ทำไมเราถึงใช้ AWS Cloud Services ?

เหตุผลที่คุณสามารถเลือกใช้ cloud web service ควบคู่กับ hardware ที่คุณมีอยู่แล้ว คือ cloud services คือ ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงต้นทุนตั้งต้น ที่คุณจะต้องใช้ในการวางระบบโครงสร้างพื้นฐานในการดำเนินธุรกิจ และทำให้ต้นทุนผันแปรในธุรกิจของคุณมีค่าต่ำลง ช่วยให้ควบคุมได้ง่ายขึ้น ด้วยระบบ cloud คุณไม่จำเป็นต้องวางแผนสำหรับการจัดซื้อ server หรือโครงสร้างพื้นฐานทาง IT ล่วงหน้าเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนอีกต่อไปแล้ว สิ่งเหล่านี้สามารถใช้งานได้เลยไม่ว่าจะเป็น server จำนวนหลักร้อยหรือหลักพัน ก็สามารถทำงานได้ในในเวลาไม่กี่นาที

เราเลือกใช้ amazon web services เป็นหลัก ( แต่คุณสามารถเลือกใช้ Digital Ocean, Rackspace ก็ได้ครับ ทางเรามีทีมในที่จะช่วยคุณอย่างใกล้ชิด ) วันนี้ Amazon web service มีความเสถียรภาพสูง และสามารถรองรับธุรกิจขนาดต่างๆได้ และด้วยระบบพื้นฐานที่มีต้นทุนต่ำของ cloud ได้ช่วยให้ธุรกิจมากมายใน 190 ประเทศทั่วโลกประสบความสำเร็จ ด้วยศูนย์ข้อมูล ( Data center ) ที่มีทั้งใน U.S, Europe, Brazil, Singpore, Japan และ Australia ลูกค้าที่อยู่ในทุกๆ อุตสาหกรรมจะได้สิทธิประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้

ต้นทุนที่ต่ำ Low Cost

AWS นำเสนอการลดต้นทุนของธุรกิจ ด้วยรูปแบบการกำหนดราคาแบบ pay-as-you-go คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายล่วงหน้า หรือมีภาระผูกพันระยะยาวกับเรา aws มีความสามารถที่จะสร้างและจัดการโครงสร้างพื้นฐานระดับโลก รองรับการใช้งานขนาดต่างๆ อย่างประหยัด ซึ่งจะทำให้คุณได้ราคาที่ต่ำกว่าที่อื่น ด้วยความเชี่ยวชาญนี้ AWS ได้มีการปรับลดราคามากกว่า 15 ใน 4 ปีที่ผ่านมานี้ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://aws.amazon.com/economics/

ความคล่องตัวและความยืดหยุ่น ( แทบจะทันที ) Agility and Instant Elasticity

AWS มี โครงสร้างพื้นฐานของ cloud จำนวนมากและมีอยู่ทั่วโลก ทำให้คุณมีพื้นที่ในการคิดค้นสิ่งใหม่ , ทดลอง และปรับปรุง ได้อย่างยอดเยี่ยม แทนที่จะต้องนั่งรอ hardware หลายสัปดาห์หรือเป็นเดือน คุณสามารถติดตั้งและใช้งาน application ใหม่ของคุณได้ทันที สามารถขยายความสามารถในการรองรับผุ้ใช้งานที่เติบโตอย่างรวดเร็วได้ทันที และยังสามารถปรับลดขนาดของระบบ เมื่อมีการใช้งานน้อยลง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ขึ้นอยุ่กับความต้องการของลูกค้าของคุณ ไม่ว่าคุณต้องการจะใช้ virtual server จำนวนมากหรือน้อยแค่ไหนก็ตาม หรือว่าจะใช้งาน server เหล่านี้เพียงไม่กี่ชั่วโมง หรือจะใช้ระยะยาว คุณก็แค่จ่ายเท่าที่คุณใช้งานไป อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://aws.amazon.com/architecture/

เปิดและยืดหยุ่น ( Open and Flexible )

AWS คือ platform ที่รองรับได้ทุก operating system และ ภาษาในการพัฒนา คุณสามารถเลือก platform ในการพัฒนาหรือการเขียนโปรแกรมที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ คุณสามารถเลือก service ที่คุณจะใช้ได้เท่าไหร่ก็ตาม และสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ service เหล่านี้อย่างไร ด้วยความยืดหยุ่นแบบนี้ ทำให้คุณมีเวลาที่จะมุ่งเน้นที่นวัตกรรมที่คุณกำลังสร้างขึ้น แทนที่จะมาเสียเวลากับโครงสร้างพื้นฐาน

การรักษาความปลอดภัย ( Secure )

AWS เป็น platform ที่มีการรักษาความปลอดภัย และมีเทคโนโลยีที่มีความทนทาน ผ่านการรับรองที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมและการตรวจสอบ: PCI DSS ระดับ 1, ISO 27001, FISMA ปานกลาง FedRAMP, HIPAA และ SOC 1 (เดิมเรียกว่า SAS 70 และ / หรือ SSAE 16) และ SOC 2 รายงานการตรวจสอบ การให้บริการและศูนย์ข้อมูลของเรามีหลายชั้นของการรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานและทางกายภาพเพื่อความสมบูรณ์และความปลอดภัยของข้อมูลของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>