Live Sport Engagement Technology ช่วยเพิ่มประสบการณ์ของแฟนกีฬาได้อย่างไร

Live Sport Engagement Technology คือ technology ที่ช่วยให้การติดตามการถ่ายทอดสดกีฬาให้มีความสนุกสนานมากขึ้น และพยายามให้แฟนกีฬามีประสบการณ์ใกล้เคียงกับรับชมที่สนามการแข่งขันจริง

ซึ่งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ อุปกรณ์ประเภท smart phone, tablet เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของเรา อุปกรณ์เหล่านี้ เปรียบสเมือนเพื่อนคนหนึ่งในชีวิตของเราไปเสียแล้ว  ในขณะที่เราดูการแข่งขันกีฬาสด เราก็มักจะแชทไปหาเพื่อน call ไปหาบ้าง เยาะเย้ยกันบ้าง เป็นบรรยากาศที่สนุกสนานกันไป แม้เราจะไม่ได้อยุ่ด้วยกันตรงนั้นจริงๆ 

Platform ใหม่ๆ ช่วยให้แฟนกีฬา ได้รับส่วนแบ่งประโยชน์จากการรับชมกีฬา ยกตัวอย่างเช่น เกมส์ตอบคำถามระหว่างการแข่งขัน เมื่อแฟนกีฬา ตอบคำถามถูกจะได้แต้มสะสม และนำแต้มสะสมเหล่านั้น ไปแลกซื้อสินค้าที่เป็น sponsor ของ platform นั้นๆ ได้   หรือเราอาจจะสร้างเงื่อนไขเช่น ถ้านักกีฬาที่เราคาดว่าจะทำประตูได้ในเกมส์นั้น  ทำได้จริงๆ เราก็จะได้ของที่ระลึกที่เป็น Limited edition เป็นรางวัล  กิจกรรมเหล่านี้ช่วยให้การติดตามชมกีฬามีสีสันมากขึ้น และเป็นการสร้างการโต้ตอบระหว่างทีมกีฬา และแฟน

Engagement ในสนามแข่งขัน

Smart phones ช่วยให้การเข้าไปดูในสนามจริงราบรื่นมากขึ้น เช่น การจองตั๋วง่ายขึ้น การจองที่จอดรถ แม้กระทั่งการสั่งอาหารระหว่างชมเกมส์ มาตรงที่นั่งที่เราได้จองไว้   เรายังสามารถทำ group video call กับเพื่อนๆ ที่ไม่ได้อยุ่ในสนามได้อีกด้วย ช่วยทำให้ประสบการณ์ในสนาม และนอกสนามเชื่อมกันได้อย่างดี

Engagement ที่บ้าน

เวลาเราดูเกมส์ที่บ้าน มักจะมีเรื่องที่ทำให้เราเสียสมาธิไปจากการแข่งขัน เดี่ยวแฟนเรียกไปหยิบของ kerry มาส่งหน้าบ้าน เยอะแยะเต็มไปหมด  หรือต่อให้เราไม่มีเรื่องกวนใจเหล่านี้  แต่ในช่วงที่มีการพักการแข่งขัน เช่น ขอเวลานอก พักครึ่ง ช่วงเวลาเหล่านี้ ล้วนน่าเบื่อ  ในฐานะ platform ก็ต้องทำการหากิจกรรมเพื่อแก้เบื่อ ในช่วงเวลาเหล่านี้ เช่น Polls , เกมส์ตอบคำถาม, รางวัลชิงโชค เป็นต้น หรือไม่ก็ภาพจาก social network ของแฟนๆ ในสนาม ภาพสาวสวยในสนาม

เพิ่มการมีส่วนร่วมของแฟนและทีมกีฬา

เราจะรักทีมของเราเพิ่มขึ้น ถ้าทีมของเรารับฟังความคิดเห็นของเรา  เรื่องนี้เป็นเรื่องความรู้สึกพื้นฐาน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าในช่วงเวลาการซื้อขายนักกีฬา ทางทีมอาจจะมีตัวเลือกที่น่าสนใจสัก 3 ตัวเลือก ทางทีมสร้าง poll ขึ้นมา เพื่อให้แฟนได้โหวตกัน   ทีมกีฬาก็จะรู้ความต้องการของแฟนๆ   แฟนทีมกีฬานั้นๆ ก็จะติดตามทีมกีฬาอย่างแน่นแฟ้นมากขึ้น  เพราะพวกเขารู้ว่า พวกเขามีความหมาย  และถ้ามองในด้านตัวนักกีฬาเองก็จะได้กำลังใจ มีแฟนที่รักเขาคอยสนับสนุน  

Articles

Our Products


Get in Touch with us

Speak to Us or Whatsapp(+66) 83001 0222

Chat with Us on LINEiiitum1984

Our HeadquartersChanthaburi, Thailand